Ứng dụng mới trong ngành xây dựng

Ứng dụng mới trong ngành xây dựng

Bê tông Polymer được ứng dụng phổ biến nhất trong xây dựng đường và vỉa hè với độ căng cao gấp 5 lần, độ nén gấp 2-3 lần, không bị tác động do gas, dầu và muối. Tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Hà Lan, bê tông Polymer được sử dụng rộng rãi để sửa chữa đường cao tốc và cầu, giúp giảm chi phí xây dựng đường gần 20.000 USD/km.
Ứng dụng mới trong ngành xây dựng
Sự có mặt của vật liệu Nano và công nghệ Nano trong lĩnh vực xây dựng trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến. Riêng trong lĩnh vực xi măng và bê tông đã sử dụng tới 40% trong tổng khối lượng sản phẩm công nghệ Nano được ứng dụng vào sản xuất VLXD. Hội thảo lần này tập trung vào các nội dung: Chế tạo Nano Carbon, Ứng dụng Nano Carbon trong bê tông, trong sản xuất xi măng tro bay hỗn hợp, trong xây dựng đường và vỉa hè và trong sản xuất gạch xây.

Giáo sư, Viện sỹ Sergey Zdanov, Chủ tịch Hội Nano Belarus, Chủ tịch công ty ART.pte đã cung cấp thông tin về ứng dụng Nano Carbon trong công nghiệp VLXD. Cấu trúc Nano Carbon được ứng dụng trong bê tông ở mức 1-5grams Nano Carbon trong 1 tấn xi măng tăng 50% độ cứng của bê tông trong ngày đầu tiên, tăng 15-20% độ cứng của bê tông cường độ cao và các sản phẩm có liên quan, tăng 80% độ cứng của bê tông bọt. Bên cạnh đó, Nano Carbon giúp tiết kiệm ít nhất 10% lượng xi măng trong bê tông thông thường, giảm 5 lần lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình xử lý nhiệt và giảm 4 lần thời gian đông cứng bê tông.

Ứng dụng mới của Carbon cấu trúc Nano được áp dụng trong bê tông dẫn điện với các ứng dụng hiện đại, hiệu quả cao như hệ thống chống ẩm cho các tòa nhà, tường và sàn trong phòng sưởi, chế tạo các thiết bị điện…
Theo baoxaydung.com.vn